fbpx

Khô cá chỉ vàng Vũng Tàu tẩm ớt

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Khô cá chỉ vàng Vùng Tàu tẩm ớt là đặc sản của vùng biển Vũng Tàu, nguồn thức ăn quen thuộc của người dân xứ biển. Thích hợp để dùng hàng ngày trong bữa ăn, lai rai trong những bữa tiệc. Khô cá chỉ vàng còn làm quà cho người thân, bạn bè. Món quà tết mang hương vị quê hương cho người thân xa xứ.

Cách chế biến khô cá chỉ vàng Vũng Tàu tẩm ớt

Cá chỉ vàng là loài cá nước mặn và là loài cá nổi ven bờ thuộc họ Cá khế, phân bố ở Ấn Độ Dương, tây nam Thái Bình Dương. Đây là loài cá có giá trị kinh tế và là nguyên liệu để chế biến thành những món ăn ngon. Từng con cá chỉ vàng tươi được sơ chế làm sạch mang phơi tự nhiên.

Cá chỉ vàng chọn làm khô được lựa chọn kỹ, thường chỉ những con lớn chắc thịt mới đạt tiêu chuẩn. Bởi theo kinh nghiệm của ngư dân, thịt lúc đó mới béo và ngọt. Trong quy trình chế biến tỉ mỉ của khô cá chỉ vàng, trừ khâu sơ chế thì tất cả các quá trình đều có quy tắc nhất định.

Tẩm ướp ớt không phải 15 hay 20 phút là đem phơi nắng được mà phải để ủ hơn một ngày để thịt thật ngấm gia vị. Phơi nắng nhất định phải chọn nắng tốt, phơi 2-3 lần nắng để thịt cá chuyển sang màu đỏ rượu và không quên đảo mặt để thịt cá sẽ đều. Nếu lỡ sơ xuất một trong những khâu này, khô sẽ không ngon dể hư hỏng.

Khô cá chỉ vàng tẩm ớt làm món gì ngon?

Khô cá chỉ vàng ngon nhất là nướng trên than hồng. Lớp da cháy sém, lớp thịt bóng bẩy, vị ngọt của cá, vị mặn của muối biển hòa quyện cho miếng cá thơm ngon khó cưỡng. Khô cá chỉ vàng nướng chín, có thể chấm với tương ớt làm “mồi” cho những bữa tiệc tùng thêm hấp dẫn. Khô cá chỉ vàng có thể ăn với cơm nóng và chén nước mắm ớt.

Cách bảo quản khô cá chỉ vàng Vũng Tàu tẩm ớt

Khô cá chỉ vàng Vũng Tàu được đóng từng gói 1kg hút chân không để bảo quản được lâu hơn. Khô cá chỉ vàng bảo quản tủ đông giữ được 6 tháng đên 1 năm.

Một cách khác bạn có thể gói cá cơm khô trong giấy báo, dùng túi nilong bọc lại. Buộc chặt bỏ tủ đông, để bảo quản được lâu hơn.

Vì sao phải chọn khô cá chỉ vàng Vũng Tàu

Khô cá chỉ vàng Vũng Tàu được lựa chọn từ những con cá cơm tươi ngon nhất, được phơi trông điều kiện nắng tự nhiên, không khí trong lành của vùng biển nới đây đã tạo nên hương vị đặc biệt cho sản phẩm cá cơm khô.

Khô cá chỉ vàng sau khi được đánh bắt lên được sơ chế và đem phơi nắng tự nhiên từ 2 đến 3 ngày tùy theo độ nắng. Sau đó đem đóng gói 1kg hút chân không để bảo quản được lâu, thời hạn sử dụng an toàn lên tới 6 tháng.

Các sản phẩm khô cá chỉ vàng Vũng Tàu tại đặc sản 3 miền Việt Nam xuất xứ chính gốc Vũng Tàu, không chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không phải xuất xứ tại Vũng Tàu.

Chúng tôi cam kết chất lượng khô cá chỉ vàng là tốt nhất, xuất xứ rõ ràng, được chính người dân Vũng Tàu đánh bắt và chế biến. Mọi thông tin liên hệ đặt hàng sỉ và lẻ hoặc cần từ vấn thêm về sản phẩm liên hệ hotline: 0908.795285.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khô cá chỉ vàng Vũng Tàu tẩm ớt”