fbpx

Hướng dẫn làm mực khô rim sa tế tại nhà

Hướng dẫn làm mực khô rim sa tế tại nhà
Posted by: Thanh Phong Category: Hướng dẫn mua hàng Comments: 0 Post Date: Tháng Mười Hai 30, 2018

Hướng dẫn làm mực khô rim sa tế tại nhà

Mực khô món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, mực khô làm được nhiều món ăn ngon. Hôm nay Đặc sản 3 miền hướng dẫn làm mực khô rim sa tế tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu mực khô

  • 500gr khô mực: Chọn loại nhỏ bằng nửa bàn tay có thớ dày và không quá khô để vị ngọt và mùi thơm của mực sẽ làm món ăn ngon hơn.
  • 3 muỗng cà phê nước mắm loại ngon
  • 1 hũ ớt sa tế
  • 4 củ tỏi và một ít ớt sừng
  • 3 muỗng cà phê đường kính trắng
  • 2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Các sản phẩm mực khô Vũng Tàu tại đặc sản 3 miền Việt Nam xuất xứ chính gốc Vũng Tàu, không chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không phải xuất xứ tại Vũng Tàu.

mực khô Vũng Tàu tại đặc sản 3 miền Việt Nam

Các bước hướng dẫn làm mực khô rim sa tế tại nhà

Bước 1: Khô mực mua về rửa sạch, nướng sơ và cán mỏng qua. Với những con khô mực có kích thước lớn thì bạn xé miếng vừa đủ ăn là được.

Nướng sơ hết phần mực khô. Khi nướng, nên trở đều tay và vặn lửa nhỏ để mực không bị cháy xém làm món ăn bị đắng. Sau khi nướng, lúc mực còn hơi nóng, bạn dùng hai tay vò sát thân mực cho rơi hết phần cháy xém nếu có và cũng nhằm mục đích giúp mực tơi mềm hơn. Nếu mực vò chưa đủ mềm, bạn có thể dùng chày đập cho mềm nhưng đừng để quá nát.

Nướng sơ hết phần mực khô

Bước 2: Ướp mực khô cùng với sa tế, đường, nước mắm, bột ngọt, hành tỏi băm nhuyễn cho thấm trong vòng 30 phút.

Ướp mực khô cùng với sa tế

Bước 3: Cho nguyên liệu vào đảo thật đều trên bếp cho thật đều. Khi đường đã tan hết thì cho mực khô vào đảo đều rồi rim với hỗn hợp. Để mực ngầm hết các gia vị cần để lửa nhỏ khi rim. Rim trên ngọn lửa nhỏ, liu riu cho đến khi cạn là được.

cho mực khô vào đảo đều rồi rim với hỗn hợp

Bước 4: Khi hỗn hợp trong chảo sệt lại với nhau thì có thế tắt bếp. Mực khô tạo thành một món khô thơm ngon dùng nhâm nhi. Mực khô rim sa tế có thể làm quà tặng cho bạn bè cùng người thân.

Mực khô tạo thành một món khô thơm ngon dùng nhâm nhi
Thưởng thức mực khô rim cùng vài ly bia với bạn bè và gia đình. Với hướng dẫn làm mực khô rim sa tế tại nhà hy vọng bạn có thực hiện thành công.

Share this post