fbpx

Cách làm rượu nho Ninh Thuận nguyên chất tại nhà

Cách làm rượu nho Ninh Thuận nguyên chất tại nhà
Posted by: Thanh Phong Category: Hướng dẫn mua hàng Comments: 0 Post Date: Tháng Mười Hai 29, 2018

Cách làm rượu nho Ninh Thuận nguyên chất tại nhà

Rượu nho được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, mà còn tốt cho sức khỏe. Rượu nho có thể làm tại nhà, cách làm rượu nho Ninh Thuận nguyên chất tại nhà cũng dễ nguyên liệu cũng dễ mua.

Rượu nho luôn là loại đồ uống được nhiều người yêu thích. Để ngâm ủ được rượu nho có mùi thơm, hương vị nồng nàn, có màu đỏ đẹp thì không phải ai cũng làm được.

Cách làm rượu nho Ninh Thuận nguyên chất tại nhà không mấy phức tạp nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và thời gian, nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm rượu nho.

Nên chọn mua nho Việt Nam có vị chua ngọt (ko nên dùng nho Mỹ vì rất ngọt sẽ không…ăn đường). Các bạn có thể chọn mua nhỏ đỏ để có bắt mắt hoặc nho xanh nếu muốn vị thanh.

Chọn mua nho Ninh Thuận chính gốc

Để làm rượu nho Ninh Thuận thì bạn phải mua chính xác loại nho có nguồn gốc từ Ninh Thuận

Để làm rượu nho Ninh Thuận thì bạn phải mua chính xác loại nho có nguồn gốc từ Ninh Thuận, có thể tìm thấy ở các siêu thị. Tránh mua loại nho Mỹ vì sẽ khó lên men và rượu sẽ không đạt được độ hoàn hảo. Đường cát trắng (1kg nho cần 300-500gr đường tùy độ chua của nho).

Rượu nho được lên men từ những trái nho tươi nên hàm lượng chất dinh dưỡng cũng rất cao. Nếu thích ngọt bạn có thể ủ nho với đường nhiều, cách làm này khiến rượu nhanh được hơn là ủ nho lên men tự nhiên.

Tùy loại nhu cầu làm rượu của bạn, hãy chọn loại nho xanh hoặc nho đỏ. Nho xanh có màu sắc đặc biệt và sau khi lên men cho vị thanh hơn. Nho đỏ nhìn sang trọng và dễ uống hơn.

Sau khi mua về, vặt từng quả nho bỏ cuống và lá, rửa thật sạch qua nước nhiều lần, để cho ráo nước.

2. Cách làm làm rượu nho tại nhà

Cách ủ rượu nho xanh Ninh Thuận nguyên chất

Để ủ rượu nho xanh bạn xếp nho theo từng lớp vào chai (bình) thủy tinh. Bắt đầu là 1 lớp nho ở dưới đáy bình, sau đó là một lớp đường. Cứ thế đến khi nguyên liệu đã hết hoặc bình gần đầy, lưu ý là lớp trên cùng phải là lớp đường cát nhé.

Rượu nho xanh Ninh Thuận nguyên chất

Bạn đậy nắp lại, kín gió tránh để không khí tiếp xúc với nó, khoảng từ 20 – 30 ngày khi này nho và đường sẽ lên men với nhau tạo thành những giọt rượu nho đầu tiên.

Bạn chắt rượu nho ra qua một tấm vải vào một chai riêng và có thể sử dụng ngay tức thì. Nhớ là nhâm nhi thôi nhé, đừng thấy ngon quá mà uống hết đó.

Cách ủ rượu nho đỏ Ninh Thuận nguyên chất

Để ủ rượu nho đỏ bạn lấy một cái chậu, hoặc chum lớn thật sạch, đổ nho và đường vào cùng nhau sau đó bóp đều, không cần phải bóp nát chỉ cần tách nho ra để quá trình lên men được nhanh hơn.

rượu nho đỏ Ninh Thuận nguyên chất

Sau khi đã trộn đều, đổi hỗ hợp vào một cái chai, bình và đậy kín lại để nơi thoáng mát tránh các loại côn trùng. Khoảng 4 đến 5 tháng, có thể lâu hơn thì càng ngon, bạn lấy ra và chắt nước rượu nho ra một cái chai và có thể sử dụng. Phần xác nho còn lại bạn cho thêm ít đường và tiếp tục ủ thêm 2 tháng và có dùng đợt 2.

Tất cả rượu nho Ninh Thuận được bán tại website đều được chế biến theo cách 2 để đảm bảo khách hàng sử dụng loại rượu nho tốt nhất.
Lưu ý:
– Vị ngọt hay chua của nho do lượng đường quyết định, thử ăn nho để kiểm tra độ chua của nho trước khi tính toán lượng đường phù hợp
– Để có được loại rượu nho nguyên chất đúng vị nên lựa chọn nho Phan Rang (Ninh Thuận)
Cách làm rượu nho tại nhàđơn giản nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng rượu nho thu được.
– Chắc chắn bạn phải dùng nho ninh thuận để cho món rượu thêm chất lượng !

Share this post